Publicité

Sự thật thú vị về heli | La chose intéressante sur les éléments chimiques

Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, ti kh vàng lhnh, laser, ti kh vám lính, laser, ti kh là-bas mộnh, laser, ti kh là-bas mộnh hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét IRM. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.


Actualités Seuls 5% de la POPULATION le sauraient

Publicité

Si thậ thú vị về heli


Heli là một mặt hàng công nghiệp có nhiều công dụng quan trọng hơn bong bóng tiệc tùng và khiến giọng nói của bạn trở nên vui nhộn. Việc sử dụng nó là rất cần thiết trong y học, khí đốt cho máy bay, tên lửa điều áp và các tàu vũ trụ khác, nghiên cứu đông lạnh, laser, ti kh vàng lạnh, laser, ti kh vám lộnh, laser, ti kh là-bas mộnh hạt nhân và nam châm siêu dẫn trong máy quét IRM. Các đặc tính của heli khiến nó trở nên không thể thiếu và trong nhiều trường hợp không có chất nào thay thế được heli.

Hoa Kỳ là nhà sản xuất helium lớn nhất toàn cầu, tiếp theo là Qatar. Hiện tại, không có quốc gia nào đạt được mức sản xuất của hai quốc gia này. Nhu cầu heli ngày càng tăng và nguồn cung thu hẹp đã trở thành một vấn đề lớn đối với Hoa Kỳ - trong thập kỷ tới, các cơ sở khai thác helium quốc tế có tr kh nh nhnhn

Phát hiện thú vị về Heli

1. Helium không được phát hiện cho đến ngày 18 tháng 8 năm 1868. Một nhà vật lý thiên văn người Pháp tên là Pierre Jules Cesar Janssen đã sử dụng một thiết bị thiên văn mt là-bas. ánh sáng. Máy quang phổ hiển thị quang phổ, hoặc bước sóng ánh sáng, dưới dạng các dải màu. Trong khi quan sát mặt trời bị che khuất bằng kính quang phổ, Janssen nhận thấy bước sóng trong ánh sáng mặt trời không tương ứng với bất kà nguyên tố nio khác váng t ni trt váng t niđấ tt váng ng Janssen nhận ra mình đã phát hiện ra một nguyên tố mới. Ngày non, chúng ta biết rằng hélium chiếm khoảng 45% khối lượng của mặt trời.


2. Từ hélium xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là «mặt trời» (hélios). Nó được đặt tên bởi Joseph Norman Lockyer và nhà hóa học người Anh Edward Frankland vào năm 1868 sau những nghiên cứu khiến họ nhận ra sự tồn tại của heli trong bầu khi quyển trong bầu khí M.

3. Hélium chỉ đứng sau hydro về mức độ phong phú của nó trong vũ trụ, chiếm khoảng 24% khối lượng của vũ trụ.

4. Ở nhiệt độ gần bằng không tuyệt đối, hélium ngưng tụ thành chất lỏng với những đặc tính đáng kinh ngạc. Heli trở nên siêu lỏng - với tỷ trọng 1/8 so với nước và bằng không ma sát, heli ở trạng thái này có thể chảy qua các vết nứt nhỏ bằng một

5. Trên Sao Thổ, một loại mưa heli, trộn với hydro lỏng, rơi vào khí quyển trong một môi trường nhiệt độ và áp suất khắc nghiệt. Các nhà khoa học tin rằng "cơn mưa" heli này rơi xuống lõi của hành tinh.

6. Heli tồn tại trong bầu khí quyển của Trái đất chỉ vì nó được tiếp tế liên tục từ hai nguồn - sự phân rã của các nguyên tố phóng xạ trên Trái đất v cát v cát. Heli mà chúng ta mua trong các bình được tạo ra bởi sự phân rã tự nhiên của các nguyên tố phóng xạ trong vỏ Trái đất như thori và uranium.

Classement

Sự thật thú vị về heli | La chose intéressante sur les éléments chimiques

Le nombre total d'étoiles pour cet article est : 5 in 1 de XNUMX études en
Évaluation: 5.0 / 5 stars

Notre commanditaire

TVB Un moment à retenir

Infos Récentes

Informations intéressantes que peu de gens connaissent


Les annonces sous forme de revenus nous aident à maintenir un contenu de la plus haute qualité pourquoi avons-nous besoin de placer des annonces? :RÉ

Je ne veux pas soutenir le site Web (fermer) - :(